• สินเชื่อสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอเมริกาและยูโรที่เชื่อมโยงกับผลการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาลของบริษัท
  • อัตราดอกเบี้ยกู้ยืมที่ต่ำกว่าเป็นผลจากโมเดลการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่โดดเด่นของไอวีแอล

กรุงเทพฯ (ประเทศไทย) – 29 เมษายน 2562 - บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ได้รับการสนับสนุนสินเชื่อสีเขียวเป็นครั้งแรกของประเทศไทยจากธนาคารมิซูโฮของประเทศญี่ปุ่น โดยสินเชื่อที่ได้รับการอนุมัตินี้มีมูลค่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐและ 100 ล้านยูโร อยู่ในรูปแบบของสินเชื่อกระตุ้นเชิงบวก (PIL) ซึ่งข้อกำหนดเชิงพาณิชย์เชื่อมโยงกับการจัดอันดับ ESG (สิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล) ของไอวีแอล ธนาคารมิซูโฮเป็นส่วนหนึ่งของ Mizuho Financial Group ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัททางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

นายซันเจย์ อาฮูจา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าว "เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติให้เป็นบริษัทแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับสินเชื่อซึ่งเชื่อมโยงกับผลการดำเนินงานทางด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล และต้องขอขอบคุณธนาคารมิซูโฮที่เลือกอินโดรามา เวนเจอร์ส เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความรับผิดชอบทางการเงินเช่นเดียวกับความยั่งยืน และถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ธนาคารมิซูโฮให้การยอมรับในความมุ่งมั่นของเรา อินโดรามา เวนเจอร์ส มุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกและการเป็นผู้นำในวงการการเงินสีเขียวขอประเทศไทย ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ น่าภาคภูมิใจสำหรับเรา"

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีกลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจ Integrated PET ธุรกิจโอเลฟินส์ ธุรกิจเส้นใย ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และธุรกิจเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 19,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 10.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2561 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวน์โจนส์ (DJSI) บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีดาวโจนส์ (DJSI) และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่

ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา: เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อิสราเอล อียิปต์ รัสเซีย สโลวาเกีย ออสเตรีย

เกี่ยวกับมิซูโฮ
มิซูโฮเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินชั้นนำของโลกซึ่งมีสินทรัพย์รวมประมาณ 205.03 ล้านล้านเยน (ข้อมูล ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2561) และมีพนักงานทั้งหมดกว่า 60,000 คนใน 117 เมืองนอกประเทศญี่ปุ่น มิซูโฮมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 140 ปีในอุตสาหกรรมการเงินที่สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ครอบคลุมด้านการเงินและการบริการเชิงกลยุทธ์ รวมไปถึงการธนาคาร หลักทรัพย์ ทรัสต์และกองทุน เครดิตการ์ด ที่ปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคล และธุรกิจเงินร่วมลงทุน ผ่านทางกลุ่มสถาบันการเงินมิซูโฮรวมทั้งธนาคารมิซูโฮ และบริษัทหลักทรัพย์มิซูโฮ มิซูโฮได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในดัชนีความยั่งยืนหรือ Dow Jones Sustainability Index (DJSI)

เอกสารฉบับนี้ประกอบด้วย "ข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์" เกี่ยวกับฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) บริษัท ซึ่งอ้างอิงจากความเชื่อ สมมติฐาน การคาดการณ์ และการวางแผนในอนาคตของผลการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจของผู้บริหารโดยพิจารณาจากข้อมูลปัจจุบันที่มีอยู่ ข้อความใดๆ ที่นำหน้าหรือตามด้วยคำว่า "ตั้งเป้า" "เชื่อ" "คาดหวัง" "มุ่ง" "มุ่งหมาย" "จะ" "อาจจะ" "คาดการณ์" "ต้องการจะ" "วางแผน" "น่าจะ" "ควรจะ" "ประมาณการ" "มีโครงการ" "คาดว่า" "ประเมินว่า" หรือข้อความอื่นๆ ที่แสดงเจตนาในทางเดียวกัน หรืออยู่ในรูปปฏิเสธในลักษณะดังกล่าว ที่มีการระบุชี้หรือเป็นบอกเป็นนัยถึงข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์ สมมติฐาน การวางแผนและการประมาณการเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดในอนาคต ไม่จำเป็นว่าจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงอนาคตหรือผลการดำเนินงานของบริษัทฯ