กรุงเทพฯ – 19 พฤษภาคม 2563 – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก สานต่อการให้ความช่วยเหลือชุมชนในนานาประเทศอย่างต่อเนื่อง ผ่านฐานการผลิตที่ตั้งอยู่ในทุกภูมิภาค โดยไอวีแอลได้สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์และความเป็นอยู่ชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งในประเทศไทย ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ และอีก 10 ประเทศ ได้แก่ บราซิล สาธารณรัฐเช็ก ฝรั่งเศส เยอรมัน อินเดีย ลิทัวเนีย เม็กซิโก โปแลนด์ ตุรกี และสหรัฐอเมริกา ล่าสุดได้สนับสนุนการช่วยเหลือผ่านโรงงานในกลุ่มบริษัทฯ ในประเทศต่างๆ เพิ่มเติม ดังนี้

• Auriga Polymers Inc. ผู้ผลิตเม็ดพลาสติกสำหรับโพลีเอสเตอร์และพอลิเมอร์ชนิดพิเศษในรัฐเซาท์แคโรไลนา มอบเงินสนับสนุนจำนวน 40,000 เหรียญสหรัฐให้แก่กองทุนช่วยเหลือภาวะวิกฤต (Crisis Relief Fund) ขององค์กรไม่แสวงหาผลกำไร United Way เพื่อสนับสนุนองค์กรการกุศลและชุมชนที่มีความจำเป็นเร่งด่วน
  • AlphaPet Inc. โรงงานผลิต PET พอลิเมอร์ในในรัฐอลาบามา ร่วมกับ Indorama Ventures Xylenes & PTA, LLC มอบเงินสนับสนุนจำนวน 30,000 เหรียญสหรัฐ ให้แก่ องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร United Way of Morgan County เพื่อสมทบกองทุนให้ความช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบในภาวะวิกฤติ (Community Crisis Fund)
  • Indorama Ventures Sustainable Solutions LLC. ในรัฐแคลิฟอร์เนีย มอบเงินสนับสนุนจำนวน 10,000 เหรียญสหรัฐให้แก่กองทุนบรรเทาความเดือนร้อนจากโควิด-19 (The COVID-19 Relief Fund) ขององค์กรไม่แสวงหาผลกำไร Children's Fund ซึ่งดำเนินงานสนับสนุนเด็กๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือในมณฑลซานเบอร์นาดิโน
  • StarPet Inc., โรงงานผลิต PET พอลิเมอร์ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา มอบเงินจำนวน 5,000 เหรียญสหรัฐให้แก่คริสตจักร Northridge ในมณฑลแรนดอล์ฟเพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือชุมชนของ The Foster Parent Association นอกจากนี้ ยังมอบเงินจำนวน 2,500 เหรียญสหรัฐ และ 2,000 เหรียญสหรัฐ ให้แก่องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร Our Daily Bread Soup Kitchen และ The Christians United Outreach Center ตามลำดับ โดยเงินดังกล่าวจะนำไปซื้ออาหารและของใช้จำเป็นสำหรับครอบครัวที่ประสบความยากลำบากจากสถานกาณ์แพร่ระบาดนี้
  • IVL Dhunseri Petrochem Industries Pvt. Ltd. โรงงานผลิต PET ประเทศอินเดีย ได้บริจาคเงิน 500,000 รูปีอินเดียให้แก่กองทุนบรรเทาทุกข์ของภาครัฐในรัฐเบงกอลตะวันตกและรัฐหรยาณา นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้บริจาคหน้ากากป้องกันใบหน้า (Face Shield) 50 กล่องแก่โรงพยาบาลชุมชนฮาลเดีย และมอบเจลล้างมือ 550 ¬ขวด และหน้ากากอนามัย 4,000 ชิ้น ให้แก่หน่วยงานภาครัฐและประชาชนในชุมชนฮาลเดีย เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
  • กลุ่มบริษัทอินโดรามา เวนเจอร์สในประเทศเม็กซิโก ได้แก่ Indorama Ventures Polymers Mexico, S. de R.L. de C.V., Indorama Ventures EcoMex, S. de R.L. de C.V. และ Performance Fibers Operations Mexico S. de R.L. de C.V. มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ Mexican Institute of Social Security ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐที่ดูแลสาธารณสุขและการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศ ประกอบด้วย เครื่องตรวจสัญญาณชีพจรจำนวน 1 เครื่อง เครื่องช่วยหายใจจำนวน 8 เครื่อง เครื่องวัดเปอร์เซ็นต์ความอิ่มตัวออกซิเจนจำนวน 4 เครื่อง กระเปาะรักษาหลอดลมตีบ 10 ชุด และเครื่องฟังตรวจ (Stethoscope) จำนวน 3 ชุด
  • PHP Fibers GmbH โรงงานผลิตเส้นใยโพลีเอสเตอร์และเส้นใยไนลอนที่มีความคงทนสูง ในประเทศเยอรมนี บริจาคอุปกรณ์ป้องกันระบบหายใจ 1,500 ชุด ให้แก่เขตการปกครองเมืองมิลเตนเบิร์ก เพื่อสนับสนุนภาวะขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งเป็นที่ต้องการสำหรับผู้สูงอายุ และสถานพยาบาลต่างๆ นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้มอบหน้ากากอนามัยให้กับผู้ประกอบการในนิยมอุตสาหกรรม Obernburg และสภากาชาดบาวาเรียน
  • Indorama Ventures Corlu PET A.Ş. โรงงานผลิต PET ในประเทศตุรกี บริจาคหน้ากากอนามัยจำนวน 1,000 ชิ้น และถุงมือ 1,000 คู่ รวมถึงชุดป้องกัน PPE และอาหารจำนวน 65 ชุด ให้แก่ผู้ว่าการเขต เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือไปยังบุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานภาครัฐ และครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19
  • Indorama Ventures Xylenes & PTA, LLC โรงงานผลิตเคมีภัณฑ์ในรัฐอลาบามา ประเทศสหรัฐฯ มอบหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 100 ชิ้น หน้ากากอนามัยจำนวน 100 กล่อง และแผ่นทำความสะอาดสำหรับฆ่าเชื้อ จำนวน 12 กล่อง ให้แก่ศูนย์ดูแลผู้ป่วย Hospice of the Valley และหน่วยงานดับเพลิงและกู้ภัยเมืองดีเคเตอร์ นอกจากนี้ ยังมอบหน้ากากอนามัย 200 ชิ้น ถุงมือ 200 คู่ และชุดดูแลสุขอนามัยให้แก่ศูนย์ดูแลเด็ก Morgan County Child Advocacy Center อีกด้วย
  • Egyptian Indian Polyester Company โรงงานผลิตเม็ด PET ให้แก่ผู้ผลิตหน้ากากป้องกันใบหน้า (Face Shield) ในประเทศอียิปต์ ส่งมอบหน้ากากป้องกันใบหน้าจำนวน 500 ชิ้นให้กับโรงพยาบาลหลักๆ ในเขตปกครองซูเอส เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อสำหรับบุคคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย
  • Glanzstoff Bohemia โรงงานผลิตเส้นใยคุณภาพสูง ในสาธารณรัฐเช็ก มอบหน้ากากอนามัยรวม 450 ชิ้น ให้กับโรงพยาบาลและสถานีดับเพลิงในเมือง Litoměřice และเทศบาลเมือง Lovosice

นายริชาร์ด โจนส์ รองประธานกรรมการอาวุโส หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรและความยั่งยืน อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า “อินโดรามา เวนเจอร์ส ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนสุขอนามัย และความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชนและประชาชนในพื้นที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย และประเทศอื่นๆ ซึ่งเราเป็นอีกหนึ่งองค์กรที่มุ่งหวังที่จะช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย และผู้ที่ได้รับผลกระทบในสถานการณ์โควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยได้ส่งมอบความช่วยเหลือไปแล้วใน 11 ประเทศ ได้แก่ บราซิล สาธารณรัฐเช็ก ฝรั่งเศส เยอรมนี อินเดีย ลิทัวเนีย เม็กซิโก โปแลนด์ ไทย ตุรกี และสหรัฐอเมริกา และจะเพิ่มการช่วยเหลือผ่านบริษัทในกลุ่มไปยังอีกหลายประเทศ ด้วยความเชื่อมั่นว่าเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย”

แกลอรี่