กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 พฤษภาคม 2562 – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ได้รับรางวัลด้านความยั่งยืนจากบริษัท โคคา-โคล่า ในงาน Coca-Cola Supplier Summit 2019 ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกาที่จัดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

โดยรางวัลด้านความยั่งยืนนี้ มอบให้แก่บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส และผลิตภัณฑ์ FuTuRePET Single Pellet Sustainability Solution (SPSS) ซึ่งถูกพัฒนาและจัดจำหน่ายเชิงพาณิชย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มสัดส่วนวัสดุรีไซเคิลในผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องตามเป้าหมายด้านความยั่งยืน ในขณะเดียวกันยังสามารถรักษามาตรฐานด้านประสิทธิภาพของบรรจุภัณฑ์ให้อยู่ในระดับสูงได้

คณะกรรมการตัดสินประกอบด้วยทีมผู้ทรงคุณวุฒิและผู้นำบริษัท โคคา-โคล่า โดยอินโดรามา เวนเจอร์สได้รับการยกย่องในด้านความมุ่งมั่นและความพร้อมในการตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อนวัตกรรมและความยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการนำเสนอโซลูชั่นที่สอดคล้องกับเสาหลักด้านนวัตกรรมของโคคา-โคล่า นอกจากนี้รางวัลดังกล่าวยังสะท้อนให้เห็นถึงความสอดคล้องทางกลยุทธ์และพันธมิตรที่แข็งแกร่งระหว่างสองบริษัทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีการเพิ่มปริมาณวัสดุรีไซเคิล ในขณะเดียวกันช่วยลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

จากซ้ายไปขวา: Conor Twomey (ผู้อำนวยการด้านการวิจัยและพัฒนา), Byron Geiger (ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท Indorama Sustainable Solutions) และ Steven Landrie (ผู้จัดการฝ่ายขายทางเทคนิค) ตัวแทนจากบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีกลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจ Integrated PET ธุรกิจโอเลฟินส์ ธุรกิจเส้นใย ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และธุรกิจเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 19,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 10.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2561 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีดาวโจนส์ (DJSI) และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่

ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา: เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อิสราเอล อียิปต์ รัสเซีย สโลวาเกีย ออสเตรีย

เอกสารฉบับนี้ประกอบด้วย “ข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์” เกี่ยวกับฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) บริษัท ซึ่งอ้างอิงจากความเชื่อ สมมติฐาน การคาดการณ์ และการวางแผนในอนาคตของผลการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจของผู้บริหารโดยพิจารณาจากข้อมูลปัจจุบันที่มีอยู่ ข้อความใดๆ ที่นำหน้าหรือตามด้วยคำว่า “ตั้งเป้า” “เชื่อ” “คาดหวัง” “มุ่ง” “มุ่งหมาย” “จะ” “อาจจะ” “คาดการณ์” “ต้องการจะ” “วางแผน” “น่าจะ” “ควรจะ” “ประมาณการ” “มีโครงการ” “คาดว่า” “ประเมินว่า” หรือข้อความอื่นๆ ที่แสดงเจตนาในทางเดียวกัน หรืออยู่ในรูปปฏิเสธในลักษณะดังกล่าว ที่มีการระบุชี้หรือเป็นบอกเป็นนัยถึงข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์ สมมติฐาน การวางแผนและการประมาณการเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดในอนาคต ไม่จำเป็นว่าจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงอนาคตหรือผลการดำเนินงานของบริษัทฯ