กรุงเทพฯ 11 พฤศจิกายน 2562 : บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ IVL บริษัทเคมีภัณฑ์ระดับโลก ประกาศความสำเร็จในการออกและเสนอขายหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ มูลค่าไม่เกิน 15,000 ล้านบาท กำหนดอัตราดอกเบี้ยในช่วง 5 ปีแรกที่ 5.00% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน โดยหุ้นกู้ฯ ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ “A” ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” และอันดับเครดิตองค์กรที่ระดับ “AA-” ด้วยแนวโน้ม “Stable” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด

นายซันเจย์ อาฮูจา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน กล่าวว่า “ความสำเร็จของการเสนอขายหุ้นกู้ฯ ในครั้งนี้จะส่งเสริมสถานะทางการเงินของ IVL ให้แข็งแกร่งขึ้น และช่วยให้ธุรกิจสามารถเติบโตตามกลยุทธ์ที่กำหนดไว้ การออกหุ้นกู้ฯ นี้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อแนวโน้วการเติบโตที่ดีและศักยภาพของ IVL ในฐานะบริษัทเคมีภัณฑ์ระดับโลกที่ผลิตวัตถุดิบสำคัญที่ใช้ในการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคและอุตสาหกรรมต่างๆ เราขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่เชื่อมั่นใน IVL” โดยหุ้นกู้ฯ นี้เสนอขายผ่านธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์

IVL มีรายได้ในปี 2561 เป็นอันดับที่ 35 ในกลุ่มบริษัทเคมีภัณฑ์ระดับโลกจากการรายงานของนิตยสาร Chemical Week ทั้งนี้ ระหว่างปี 2557 – 2562 บริษัทฯ ได้ขยายการดำเนินธุรกิจที่หลากหลาย ได้แก่ PET แบบบูรณาการ เส้นใยและเส้นด้าย ออกไซด์แบบบูรณาการและอนุพันธ์, เคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ และบรรจุภัณฑ์ โดยมีโรงงานจำนวน 102 แห่ง ใน 31 ประเทศทั่วโลก ทั้งในเอเซีย อเมริกา ยุโรป และแอฟริกา ซึ่งทำให้ไอวีแอลมีความสามารถในการแข่งขันที่แข็งแกร่งมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเสริมฐานการผลิตแบบบูรณาการทั่วโลก เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในทุกตลาดสำคัญ

นอกจากการเติบโตทางธุรกิจแล้ว ไอวีแอลมุ่งส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยสร้างสมดุลการเติบโตทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ล่าสุด ไอวีแอลได้ประกาศเจตนารมณ์เป็นส่วนหนึ่งของ The New Plastics Economy Global Commitment ซึ่งเป็นคำมั่นสัญญาขององค์กรทุกภาคส่วนทั่วโลกที่ต้องการสร้างเศรษฐกิจระบบใหม่ที่พลาสติกจะไม่ได้เป็นของเสียหรือมลภาวะอีกต่อไป IVL ตั้งเป้าหมายที่ท้าทายในการเพิ่มปริมาณผลิตภัณฑ์รีไซเคิลเป็น 750,000 ตันต่อปี และเตรียมลงทุนเพิ่มเติมมูลค่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวภายในปี 2568

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีกลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจ Integrated PET ธุรกิจโอเลฟินส์ ธุรกิจเส้นใย ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และธุรกิจเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 19,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 10.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2561 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีดาวโจนส์ (DJSI) และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่

ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา: เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อิสราเอล อียิปต์ รัสเซีย สโลวาเกีย ออสเตรีย

เอกสารฉบับนี้ประกอบด้วย “ข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์” เกี่ยวกับฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) บริษัท ซึ่งอ้างอิงจากความเชื่อ สมมติฐาน การคาดการณ์ และการวางแผนในอนาคตของผลการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจของผู้บริหารโดยพิจารณาจากข้อมูลปัจจุบันที่มีอยู่ ข้อความใดๆ ที่นำหน้าหรือตามด้วยคำว่า “ตั้งเป้า” “เชื่อ” “คาดหวัง” “มุ่ง” “มุ่งหมาย” “จะ” “อาจจะ” “คาดการณ์” “ต้องการจะ” “วางแผน” “น่าจะ” “ควรจะ” “ประมาณการ” “มีโครงการ” “คาดว่า” “ประเมินว่า” หรือข้อความอื่นๆ ที่แสดงเจตนาในทางเดียวกัน หรืออยู่ในรูปปฏิเสธในลักษณะดังกล่าว ที่มีการระบุชี้หรือเป็นบอกเป็นนัยถึงข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์ สมมติฐาน การวางแผนและการประมาณการเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดในอนาคต ไม่จำเป็นว่าจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงอนาคตหรือผลการดำเนินงานของบริษัทฯ