กรุงเทพฯ – ประเทศไทย – 20 พฤศจิกายน 2562 – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศเสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการบริษัท Sinterama S.p.A ซึ่งเป็นผู้ผลิตเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์สำหรับชิ้นส่วนภายในรถยนต์และเส้นด้ายสีสมรรถนะสูง

การเข้าซื้อกิจการนี้ช่วยยกระดับความสามารถของไอวีแอลในการนำเสนอโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมได้อย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ครอบคลุมการใช้งานที่มีความเฉพาะทาง ทั้งในกลุ่มยานยนต์ ผลิตภัณฑ์เพื่อการตกแต่งที่อยู่อาศัย เครื่องแต่งกาย และผลิตภัณฑ์ทางเทคนิค ทั้งนี้ความสามารถในการผลิตและห่วงโซ่อุปทานของไอวีแอลที่มีอยู่ในปัจจุบัน ประกอบกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมของ Sinterama จะช่วยเพิ่มความสามารถของไอวีแอลในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่มยานยนต์และผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยที่มีการเติบโตสูงขึ้น

Sinterama มีพนักงานราว 890 คนและมีโรงงานผลิต 5 แห่งใน 4 ประเทศ ได้แก่ประเทศอิตาลี บราซิล จีนและบัลกาเรีย ซึ่งเป็นตลาดใหม่สำหรับไอวีแอล Sinterama เป็นผู้นำในกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้งานที่มีความเฉพาะทางในยุโรป มีชื่อเสียงและมีเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพ ซึ่งเมื่อรวมความเชี่ยวชาญและเครือข่ายการดำเนินงานของ Sinterama กับธุรกิจผลิตภัณฑ์ชนิดพิเศษของไอวีแอลในปัจจุบัน จะช่วยสร้างพันธมิตรในอุตสาหกรรมเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่มีมูลค่าเพิ่ม

นายอาลก โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าว “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้สำเร็จไปด้วยดีและยินดีต้อนรับเพื่อนร่วมงานใหม่ทุกท่านสู่ครอบครัวไอวีแอล Sinterama จะเข้ามาช่วยเสริมความเป็นผู้นำและสร้างความแตกต่างในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ส่งผลให้สามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างดีทั้งในปัจจุบันและอนาคต เรารอคอยที่จะส่งมอบคุณค่าที่ได้รับจากการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ พร้อมสร้างการเติบโตร่วมกัน”

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีกลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจ Integrated PET ธุรกิจโอเลฟินส์ ธุรกิจเส้นใย ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และธุรกิจเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 20,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 10.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2561 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีดาวโจนส์ (DJSI) และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่

ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา: เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อิสราเอล อียิปต์ รัสเซีย สโลวาเกีย ออสเตรีย

เอกสารฉบับนี้ประกอบด้วย “ข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์” เกี่ยวกับฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) บริษัท ซึ่งอ้างอิงจากความเชื่อ สมมติฐาน การคาดการณ์ และการวางแผนในอนาคตของผลการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจของผู้บริหารโดยพิจารณาจากข้อมูลปัจจุบันที่มีอยู่ ข้อความใดๆ ที่นำหน้าหรือตามด้วยคำว่า “ตั้งเป้า” “เชื่อ” “คาดหวัง” “มุ่ง” “มุ่งหมาย” “จะ” “อาจจะ” “คาดการณ์” “ต้องการจะ” “วางแผน” “น่าจะ” “ควรจะ” “ประมาณการ” “มีโครงการ” “คาดว่า” “ประเมินว่า” หรือข้อความอื่นๆ ที่แสดงเจตนาในทางเดียวกัน หรืออยู่ในรูปปฏิเสธในลักษณะดังกล่าว ที่มีการระบุชี้หรือเป็นบอกเป็นนัยถึงข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์ สมมติฐาน การวางแผนและการประมาณการเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดในอนาคต ไม่จำเป็นว่าจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงอนาคตหรือผลการดำเนินงานของบริษัทฯ