ไคปิง, ประเทศจีน 27 มกราคม 2554 - บมจ. อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL) ได้ทำพิธีลงนามส่งมอบบริษัท กวางตง ซินตา ยูเอช เอ็มวีพีอี(Guangdong Shinda UHMWPE) อย่างเป็นทางการและเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัทเป็น กวางตง ไอวีแอล พีอีที โพลีเมอร์ จำกัด โดยโรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองไคปิง มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีนมีกำลังการผลิต PET โพลีเมอร์ และเส้นใยและเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ในอุตสาหกรรมอยู่ที่ 406,000 ตันต่อปี ซึ่งบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงทางธุรกิจครั้งนี้เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2553

พิธีลงนามในครั้งนี้จัดขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยมีแขกผู้มีเกียรติกว่า 200 ท่านเข้าร่วมงานในพิธีจากสถาบันการเงิน ลูกค้าและซัพพลายเออร์ สถานกงสุลไทยและทีมผู้บริหารของบริษัท อินโดรามา โดยโรงงานแห่งนี้นับเป็นโรงงานแห่งที่ 16 ของบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส

นายอาลก โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทอินโดรามา เวอนเจอร์ส เปิดเผยด้วยความพึงพอใจว่า หลังจากข้อตกลงครั้งนี้สิ้นสุดลง บริษัทจะเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการเติบโตทางการตลาดด้านธุรกิจ พีอีที (เอทิลีน เทอเรฟธาลเลท) ที่เร็วที่สุดของโลก

กวางตง ไอวีแอล เป็นหนึ่งในรายการที่เราลงนามเซ็นสัญญาในช่วงครึ่งหลังของปี 2553 การตกลงเจรจาทำธุรกิจในวันนี้เป็นการเติมเต็มส่วนหนึ่งของแผนธุรกิจปี 2557 โดยวัตถุประสงค์ก็เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตของบริษัทให้ได้ 10 ล้านตันต่อปี ภายปี 2557 "ผมจะมุ่งหน้าดำเนินการเจรจาในอีกหลายโครงการทั้งในสหรัฐอเมริกา เม็กซิโก อินโดนีเซียและโปแลนด์ให้สำเร็จลุล่วงภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อจากนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าธุรกิจจะเป็นไปตามแนวทางที่วางไว้และรักษาระดับการ เติบโต" นายอาลกกล่าว

นายอาลกกล่าวเพิ่มเติมว่า "จีนเป็นตลาดที่มีผู้ปริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีความต้องการใช้สินค้า PET โพลีเอสเตอร์และเส้นด้ายที่มีการเติบโตที่ไม่อาจคาดเดาได้ มูลค่าเงินลงทุนที่เพิ่มขึ้นเป็นเครื่องหมายรับรองคุณภาพของบริษัทว่าเรา ตั้งใจมั่นที่จะแสดงขีดความสามารถเพื่อเข้าสู่ตลาดการแข่งขันและสร้าง มูลค่า"