ไฮไลท์ของอินโดรามา เวนเจอร์ส พาวิลเลียน

คอนเซปต์ “ชีวิต โลก และอนาคต เพื่อไลฟ์สไตล์แห่งอนาคต” คือแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้าง อินโดรามา เวนเจอร์สพาวิลเลียน เราต้องการสร้างสรรค์ให้ตัวอาคารภายนอกดูออกมาล้ำสมัย ให้ความรู้สึกแห่งอนาคต รูปโลกตรงบริเวณทางเข้าที่ประดิษฐ์จากขวดพลาสติก PET เป็นสิ่งที่เราต้องการสื่อว่า PET และอินโดรามา เวนเจอร์ส ผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดในธุรกิจโพลีเอสเตอร์แบบครบวงจรระดับโลกคือส่วนหนึ่ง ของโลกใบนี้นั่นเอง

เมื่อเข้ามาภายในพาวิลเลี่ยนของอินโดรามา เวนเจอร์ส ท่านจะได้พบกับสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ความเป็นมาของอินโดรามา เวนเจอร์สตั้งแต่อดีตกระทั่งปัจจุบัน หรือในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่ใครต่อใครอาจคาดไม่ถึงว่าเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ มาจากวัสดุโพลีเอสเตอร์ นอกจากนี้ เราจะพาคุณเดินทางสู่โลกแห่งอนาคตด้วยการจัดแสดงที่จะทำให้คุณตื่นเต้นไปกับ รูปแบบออฟฟิศในอนาคต รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านที่ดัดแปลงหรือประดิษฐ์มาจากการรีไซเคิล โพลีเอสเตอร์

ไฮไลท์โซนอดีต (Past Zone)

ย้อนอดีตไปกับอินโดรามา เวนเจอร์ส โซนย้อนอดีตในพาวิลเลียนของอินโดรามา เวนเจอร์สได้มีการจัดแสดงนิทรรศการที่จะทำให้คุณได้ตื่นเต้นไปกับประวัติอัน แสนยาวนานของ IVL, ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ รวมทั้งสินค้าต่าง ๆ ที่ถูกผลิตขึ้นจากผลิตภัณฑ์ของอินโดรามา เวนเจอร์ส

ไฮไลท์โซนปัจจุบัน (Present Zone)

โซนปัจจุับันในพาวิลเลียนของอินโดรามา วเนจเรอ์สถูกจัดแสดงให้เห็นถึงผลิตภัณฑ์, การวิจัยและพัฒนาของบริษัทฯ รวมถึงนวัตกรรมที่บริษัทฯ จะนำไปใช้ในอนาคต นอกจากนี้ เราจะทำให้คุณมองย้อนกลับไปว่าโพลีเอสเตอร์อยู่ในชีวิตประจำวันคุณชนิดที่ เรียกได้ว่าทุกซอก ทุกมุมได้อย่างไร? และด้วยบรรยากาศแห่งโลกอนาคตภายในพาวิลเลี่ยน เราได้เตรียมจอ interactive ระบบสัมผัสที่จะพาคุณสนุกไปกับการท่องโลกผลิตภัณฑ์แห่งPET จนคุณไม่อยากก้าวออกจากโซนนี้กันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีส่วนจัดแสดง “Think Next” ที่จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ 3R ได้แก่ การลด (reduce), การใช้ซ้ำ (reuse) และ การนำกลับมาใช้ใหม่ (recycle) เพื่อเป็นการปลูกฝังให้ทุกท่านได้ตระหนักถึงการดูแลโลกของเรา

ไฮไลท์โซนอนาคต (Future Zone)

เมื่อเข้าสู่โซนอนาคตภายในพาวิลเลียนของอินโดรามา เวนเจอร์ส ทุกท่านจะได้ตื่นเต้นพร้อม ๆ ไปกับการได้ไอเดียดี ๆ ในการใช้ชีวิตในยุคอนาคต อีกทั้งทุกท่านจะได้เห็นสิ่งประดิษฐ์และผลิตภัณฑ์จากวัสดุรีไซเคิลราย ล้อมอยู่รอบตัว และการจัดแสดงเฟอร์นิเจอร์ในบ้านและสำนักงานที่ทำจากขวดพลาสติก PET รีไซเคิล นอกจากนี้ ที่พาวิลเลียนของ IVL แห่งนี้ ท่านจะได้ชื่นชมผลงานแฟชั่นและเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ที่ถูกสรรค์สร้างโดยเยาวชน นักออกแบบรุ่นใหม่ พร้อมไปกับการแบ่งปันประสบการณ์ความสนุกภายใน IVL พาวิลเลียนผ่านการอัพโหลดรูปออนไลน์อีกด้วย ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยสิ่งเซอไพรส์ที่จะพาคุณเพลิดเพลินไปกับการหาคำตอบในคำ ถามหรือปัญหาที่คุณอยากรู้

การประกวด RECO Young Designer Competition 2011

ไฮไลท์กิจกรรมการประกวด RECO ที่พาวิลเลียนของ IVL จะกลายเป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานประกวดจากโครงการ RECO young designers competition ที่ IVL จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหานักออกแบบหน้าใหม่ให้กับวงการออกแบบไทย คุณจะได้ชื่นชมกับความสามารถของเยาวชนไทยในการออกแบบเสื้อผ้าและ เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุ PET และโพลีเอสเตอร์ และเรายังถือโอกาสนี้สื่อสารผ่านโครงการ RECO เพื่อกระตุ้นให้ทุกท่านได้แนวคิดในการนำของเหลือใช้หรือของที่ใช้แล้วกลับมา ใช้ซ้ำ และการพัฒนาวัสดุที่ผ่านการใช้งานหรือบริโภคแล้วด้วยการรีไซเคิลและนำไปใช้ ต่อในชีวิตประจำวันได้

กิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เพื่อให้ทุกท่า่นที่มาเยี่ยมชมได้มีส่วนร่วมไปกับกิจกรรมภายในพาวิลเลียน เราจึงจัดเตรียมพาสปอร์ตให้คุณพร้อมออกเดินทางเพื่อค้นหา เรียนรู้ และร่วมตอบคำถามเพื่อลุ้นรับปากกา B2P จากขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิลที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษ และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ที่ IVL พาวิลเลียนคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับโชว์สุดพิเศษ “Crystal Balance Show” ให้คุณได้เคล้าเสียงบรรเลงจากเครื่องดนตรีที่ทำขึ้นจากวัสดุรีไซเคิลอีกด้วย

อีกส่วนที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ การร่วมทำกิจกรรม DIY ที่คุณจะได้เรียนรู้การประดิษฐ์อุปกรณ์จากวัสดุรีไซเคิลและวัสดุเหลือใช้

ปิดท้ายไฮไลท์สุดพิเศษของ IVL พาวิลเลียนที่ไม่ควรพลาดกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่ได้รับการขนานนามว่า “สวยที่สุดในโลก” อย่างคุณนาตาลี เกลโบว่า อดีตนางงามจักรวาลที่จะมาเพิ่มสีสันให้กับเราในการประกวด RECO รอบสุดท้าย ณ IVL พาวิลเลียน
ดาวน์โหลด