• เกื้อหนุนกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่มด้วยการเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
  • ส่งเสริมตำแหน่งของไอวีแอลในตลาดนันวูเว่นสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยส่วนบุคคล ซึ่งเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจและมีการเติบโต
  • สร้างความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำระดับโลกในธุรกิจผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่มในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย

กรุงเทพฯ – ประเทศไทย – 26 กรกฎาคม 2561 – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก แถลงในวันนี้ว่า ได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการบริษัท Avgol Industries ซึ่งเป็นผู้ผลิตสิ่งทอนันวูเว่นสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยชั้นนำของโลกและเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อิสราเอล (Tel Aviv Stock Exchange: AVGL.TA)

อินโดรามา เวนเจอร์ส ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการบริษัท Avgol เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 การเข้าซื้อกิจการนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของไอวีแอลในการสร้างการเติบโตเพิ่มเติมในธุรกิจผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม (HVA) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย Avgol เป็นผู้ผลิตเส้นใยนันวูเว่นที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานในผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยส่วนบุคคล อาทิ ผ้าอ้อมเด็ก ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยสำหรับผู้หญิงและผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์สิ่งทอนันวูเว่นอย่างครบวงจร และมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาและผลิตภัณฑ์ที่มีความเฉพาะตามความต้องการของลูกค้า Avgol มีโรงงานทั้งหมด 6 แห่ง ในประเทศอิสราเอล สหรัฐอเมริกา รัสเซีย จีนและอินเดีย โดยมีกำลังการผลิตรวม 203,000 ตันต่อปี มีพนักงานทั้งสิ้น 900 คนทั่วโลก

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มและการเกื้อหนุนภายในอินโดรามา เวนเจอร์ส รวมทั้งเป็นโอกาสในการสร้างการเติบโตในอุตสาหกรรมใกล้เคียงผ่านความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่ง และช่วยเสริมสร้างความเป็นผู้นำในตลาดดังกล่าวให้เข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ทำให้ไอวีแอลสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์นันวูเว่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยส่วนบุคคลได้อย่างครบวงจรและตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างดีที่สุด

นายอาลก โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าว “เรามีความยินดีที่การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้สำเร็จไปด้วยดีและขอต้อนรับพนักงาน Avgol ทุกท่านสู่ครอบครัวอินโดรามา เวนเจอร์ส การเข้าซื้อกิจการนี้นับเป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นถึงการทำงานและความมุ่งมั่นของทีมงานในการนำเสนอคุณค่าที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเรา รวมทั้งขับเคลื่อนการสร้างมูลค่าเพิ่มเติมในระยะยาวให้แก่ผู้ถือหุ้น

Avgol มีความเหมาะสมเชิงกลยุทธ์กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่มของไอวีแอล และมีความเชี่ยวชาญที่เป็นเอกลักษณ์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์นันวูเว่นที่มีประสิทธิภาพสูง จากตำแหน่งทางการตลาดที่โดดเด่นและชื่อเสียงที่เป็นที่รู้จักอย่างดีในตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยส่วนบุคคล ส่งผลให้ไอวีแอลขยายบทบาทในตลาดที่มีการเติบโตสูงดังกล่าวและอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะได้รับโอกาสจากการเติบโตใหม่ๆ”

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ Necessities และผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม (HVA) ทั้งในกลุ่มพอลิเมอร์ เส้นใยและบรรจุภัณฑ์ รวมถึงมีการบูรณาการไปยังวัตถุดิบหลักอย่างเอทิลีนออกไซต์/ไกลคอล และ PTA ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 15,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 8.4 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2560 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวน์โจนส์ (DJSI)

ไอวีแอลมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่

ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อียิปต์
อเมริกาเหนือ สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา
เอเชีย ไทย อินโดนีเซีย จีน อินเดีย ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์

ติดต่อบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส

เอกสารฉบับนี้ประกอบด้วย "ข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์" เกี่ยวกับฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ("บริษัท") ซึ่งอ้างอิงจากความเชื่อ สมมติฐาน การคาดการณ์ และการวางแผนในอนาคตของผลการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจของผู้บริหารโดยพิจารณาจากข้อมูลปัจจุบันที่มีอยู่ ข้อความใดๆ ที่นำหน้าหรือตามด้วยคำว่า “ตั้งเป้า” “เชื่อ” “คาดหวัง” “มุ่ง” “มุ่งหมาย” “จะ” “อาจจะ” “คาดการณ์” “ต้องการจะ” “วางแผน” “น่าจะ” “ควรจะ” “ประมาณการ” “มีโครงการ” “คาดว่า” “ประเมินว่า” หรือข้อความอื่นๆที่แสดงเจตนาในทางเดียวกัน หรืออยู่ในรูปปฏิเสธในลักษณะดังกล่าว ที่มีการระบุชี้หรือเป็นบอกเป็นนัยถึงข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์ สมมติฐาน การวางแผนและการประมาณการเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดในอนาคต ไม่จำเป็นว่าจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงอนาคตหรือผลการดำเนินงานของบริษัทฯ