กรุงเทพฯ, ประเทศไทย– 4 ธันวาคม 2562 - บริษัทอินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศการเข้าซื้อกิจการบริษัท Green Fiber International Inc. (GFI) ซึ่งเป็นบริษัทรีไซเคิลในเมืองฟอนทาน่า รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มีกำลังการผลิตเกล็ดพลาสติกรีไซเคิล (rPET) รวม 40,000 ตันต่อปี

Green Fiber International Inc. ผลิตเกล็ดขวด PET รีไซเคิลคุณภาพสูงซึ่งเหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสอาหาร และจัดจำหน่ายให้ตลาดบรรจุภัณฑ์ในบริเวณแถบชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯตั้งแต่ปี 2561 โดยการเข้าซื้อกิจการนี้ถือเป็นการขยายห่วงโซ่อุปทานเกล็ดพลาสติกรีไซเคิลของไอวีแอลไปยังชายฝั่งตะวันตก ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในอุตสาหกรรมน้ำดื่มและน้ำอัดลมได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความเชื่อมั่นว่าขวด PET จะได้รับการรีไซเคิลและใช้งานต่อได้มากขึ้น อันจะมุ่งสู่การสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนที่แท้จริง

ทั้งนี้ การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวสอดคล้องกับกลยุทธ์และเป้าหมายระยะยาวด้านความยั่งยืนของไอวีแอล และเป็นส่วนหนึ่งของแผนการลงทุนขยายการดำเนินธุรกิจรีไซเคิลอย่างต่อเนื่องตลอด 5 ปีข้างหน้า ด้วยที่ตั้งของโรงงานที่ใกล้แหล่งรวบรวมขวด PET ที่ผ่านการใช้งานแล้วในเขตชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ ทำให้เพิ่มโอกาสในการตอบสนองความต้องการ rPET ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน

นายยาโชวาดัน โลเฮีย กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านรีไซเคิล บริษัทอินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไอวีแอลรู้สึกตื่นเต้นกับการซื้อกิจการ Green Fiber International และยินดีต้อนรับพนักงานของ GFI ทุกคนเข้าสู่ครอบครัว อินโดรามา เวนเจอร์ส ที่นี่เรามีบทบาทสำคัญในการส่งเลริมเศรษฐกิจหมุนเวียนและความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมทั่วโลก โดยแสวงหาโอกาสต่างๆ เพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง เราเชื่อมั่นว่าการซื้อกิจการครั้งนี้จะเป็นผลดีต่อการเติบโตของธุรกิจรีไซเคิลอย่างยั่งยืนในอนาคตและมีศักยภาพที่จะต่อยอดธุรกิจได้อีกมาก”

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีกลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจ Integrated PET ธุรกิจโอเลฟินส์ ธุรกิจเส้นใย ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และธุรกิจเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 20,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 10.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2561 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีดาวโจนส์ (DJSI) และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่

ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา: เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อิสราเอล อียิปต์ รัสเซีย สโลวาเกีย ออสเตรีย

เอกสารฉบับนี้ประกอบด้วย “ข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์” เกี่ยวกับฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) บริษัท ซึ่งอ้างอิงจากความเชื่อ สมมติฐาน การคาดการณ์ และการวางแผนในอนาคตของผลการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจของผู้บริหารโดยพิจารณาจากข้อมูลปัจจุบันที่มีอยู่ ข้อความใดๆ ที่นำหน้าหรือตามด้วยคำว่า “ตั้งเป้า” “เชื่อ” “คาดหวัง” “มุ่ง” “มุ่งหมาย” “จะ” “อาจจะ” “คาดการณ์” “ต้องการจะ” “วางแผน” “น่าจะ” “ควรจะ” “ประมาณการ” “มีโครงการ” “คาดว่า” “ประเมินว่า” หรือข้อความอื่นๆ ที่แสดงเจตนาในทางเดียวกัน หรืออยู่ในรูปปฏิเสธในลักษณะดังกล่าว ที่มีการระบุชี้หรือเป็นบอกเป็นนัยถึงข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์ สมมติฐาน การวางแผนและการประมาณการเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดในอนาคต ไม่จำเป็นว่าจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงอนาคตหรือผลการดำเนินงานของบริษัทฯ