กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 4 กุมภาพันธ์ 2563 – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ประกาศกลยุทธ์ปี 2563 – 2566 ในงาน Capital Markets Day

สรุป:

• การดำเนินธุรกิจของไอวีแอลที่ใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ได้แสดงให้เห็นว่าสามารถสร้างตอบแทนที่แข็งแกร่งให้กับผู้มีส่วนได้เสีย ทั้งในช่วงที่อยู่ในจุดสูงสุดและขาลงของวัฏจักรธุรกิจเคมีภัณฑ์
  • เราได้กำหนดกลยุทธ์ปี 2563 ที่มุ่งเน้นหลักสำคัญ 5 ส่วน ได้แก่ การปรับเปลี่ยนต้นทุนผ่านโครงการโอลิมปัส การใช้สินทรัพย์อย่างเต็มศักยภาพ การเติบโตไปยังธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง การเป็นผู้นำธุรกิจรีไซเคิล และการพัฒนาบุคลากร
  • ในธุรกิจ PET แบบองค์รวม (Combined PET) เรามุ่งสร้างความแข็งแกร่งเพื่อให้เกิดความได้เปรียบด้านต้นทุนการผลิต พร้อมขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจแบบหมุนเวียน (Circular Economy) สำหรับ PET โดยสร้างความเป็นผู้นำในธุรกิจรีไซเคิล
  • สำหรับธุรกิจเส้นใย เรามุ่งเน้นประสิทธิผลในการดำเนินงาน การบูรณาการสินทรัพย์ และนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค ซึ่งจะก่อให้เกิดธุรกิจที่สามารถสร้างอัตราผลตอบแทนต่อเงินทุนดำเนินงาน (ROCE) ด้วยตัวเลขสองหลัก
  • ธุรกิจอื่นๆ ของเราสามารถสร้างกระแสเงินสดที่ใช้ในการดำนเนินงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง เรายังคงให้ความสำคัญกับเงินทุนหมุนเวียน ในขณะเดียวกันก็ดำเนินการลดสัดส่วนหนี้สินอย่างต่อเนื่อง
  • เราสานต่อการลงทุนพัฒนาบุคลากรของเรา ปรับโครงการองค์กรและการกำกับกิจการรวมทั้งกระบวนการบริหารทรัพยากรบุคคล เพื่อให้มั่นใจได้ว่าไอวีแอลจะเป็นองค์กรที่แข็งแกร่งในอนาคต

นายอาลก โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า “เพื่อมุ่งสู่การเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไอวีแอลดำเนินธุรกิจตามแนวทางเชิงกลยุทธ์ด้วยความมุ่งมั่นที่จะบรรลุผลตอบแทนต่อเงินทุนดำเนินงานในอัตราสองหลัก กระแสเงินสดที่แข็งแกร่งในทุกช่วงของวัฏจักร และผลตอบแทนต่อผู้มีส่วนได้เสียที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย ตลอดการดำเนินธุรกิจของไอวีแอล เราสามารถรักษาสถานภาพที่แข็งแกร่งทั้งในช่วงจุดสูงสุดและช่วงชะลอตัวของวัฏจักรธุรกิจเคมีภัณฑ์ และคาดว่าจะสามารถสร้างความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยประสบการณ์ที่ช่ำชองและความเป็นมืออาชีพของทีมบริหาร”

กลยุทธ์ดังกล่าวได้รับการนำเสนอและเห็นชอบในการประชุม Global Management Conference (GMC) ของไอวีแอล ซึ่งมีผู้บริหารกว่า 200 คนจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกเข้าร่วม เมื่อวันที่ 30 – 31 มกราคมที่ผ่านมา ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ไอวีแอล

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีกลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจ Integrated PET ธุรกิจโอเลฟินส์ ธุรกิจเส้นใย ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และธุรกิจเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 24,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 10.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2561 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีดาวโจนส์ (DJSI) และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่

ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา: เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อิสราเอล อียิปต์ รัสเซีย สโลวาเกีย ออสเตรีย บัลกาเรีย
เอเชีย: ไทย อินโดนีเซีย จีน อินเดีย ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์ ออสเตรเลีย

เอกสารฉบับนี้ประกอบด้วย “ข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์” เกี่ยวกับฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) บริษัท ซึ่งอ้างอิงจากความเชื่อ สมมติฐาน การคาดการณ์ และการวางแผนในอนาคตของผลการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจของผู้บริหารโดยพิจารณาจากข้อมูลปัจจุบันที่มีอยู่ ข้อความใดๆ ที่นำหน้าหรือตามด้วยคำว่า “ตั้งเป้า” “เชื่อ” “คาดหวัง” “มุ่ง” “มุ่งหมาย” “จะ” “อาจจะ” “คาดการณ์” “ต้องการจะ” “วางแผน” “น่าจะ” “ควรจะ” “ประมาณการ” “มีโครงการ” “คาดว่า” “ประเมินว่า” หรือข้อความอื่นๆ ที่แสดงเจตนาในทางเดียวกัน หรืออยู่ในรูปปฏิเสธในลักษณะ